Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 bài 5 tiết 1 một trong những vấn đề của châu lục và quần thể vực- huyết 1 một vài vấn đề của Châu Phi gồm đáp án, chọn lọc năm 2021 – 2022 mới nhất gồm các câu hỏi trắc nghiệm tương đối đầy đủ các nút độ thừa nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dung cao. Hi vọng với tài liệu trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 để giúp đỡ học sinh củng cầm cố kiến thức, ôn tập và đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 5


CHƯƠNG 1 – BÀI 5 - TIẾT 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA CHÂU PHI (MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA CHÂU LỤC VÀ khu vực VỰC)

Câu 1: triệu chứng tử vong trẻ sơ sinh sinh hoạt Châu Phi hơi cao, hầu hết do?

A. Sự tồn tại của rất nhiều hủ tục.

B. Nạn xung bỗng nhiên sắc tộc.

C. Sự tỏa khắp của bệnh dịch AIDS.

D. Tình trạng suy dinh dưỡng của những bà mẹ trẻ em.

Đáp án:

Châu Phi đang phải đương đầu với chứng trạng đói nghèo nghiêm trọng, những bà chị em mang thai nhỏ trong thực trạng nghèo đói, y tế trở ngại dẫn cho hệ trái suy bổ dưỡng của trẻ tức thì từ vào bụng người mẹ => trẻ xuất hiện không đủ sức đề kháng dẫn mang lại tử vong.

Đáp án nên chọn là: D

*

Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không phải là nguyên nhân nhốt sự cải cách và phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cư bất đúng theo pháp.

B. Quản lý yếu kém, hậu quả của việc thống trị lâu dài.

C. Xung hốt nhiên sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân nhốt sự cải tiến và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của sự việc thống trị vĩnh viễn chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, cơ quan chỉ đạo của chính phủ yếu kém,….

+ chuyên môn dân trí thấp.

=> thừa nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 3: Đầu bốn của quốc tế vào châu Phi triệu tập chủ yếu đuối vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có trình độ cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi bao gồm nguồn tài nguyên khoáng sản giàu sang (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> thu hút nhiều công ty tư bạn dạng nước ngoài đầu tư chi tiêu khai thác -> làm hết sạch tài nguyên và phá hủy môi trường.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là điểm lưu ý dân cư – xóm hội châu Phi?

A. Trình độ dân trí thấp.

B. Nhiều hủ tục lạc hậu, căn bệnh tật.

C. Xung bỗng sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số phát triển con người cao.

Đáp án:

 “Chỉ số trở nên tân tiến con bạn cao” chưa phải là điểm lưu ý dân cư – thôn hội châu Phi. Vì châu Phi có trình độ chuyên môn dân trí thấp, những hủ tục lạc hậu; triệu chứng đói nghèo, bệnh tật đang là những thách thức lớn đối với người dân cư đây.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 5: Đại bộ phận lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc với rừng cận nhiệt đới gió mùa khô.

B. Hoang mạc, cung cấp hoang mạc với xavan.

C. Xavan và rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới khô và xavan.

Đáp án:

Phần khủng lãnh thổ châu Phi tất cả khí hậu khô nóng với cảnh sắc hoang mạc, chào bán hoang mạc cùng xa van.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Đặc điểm nổi bật của nhiệt độ châu Phi là?

A. Thô nóng.

B. Giá buốt khô

C. Lạnh ẩm

D. Giá buốt ẩm

Đáp án:

Phần béo lãnh thổ châu Phi gồm khí hậu thô nóng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Để phát triển nông nghiệp, giải pháp cấp bách đối với phần lớn các đất nước ở châu Phi là?

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh.

B. Phá hoang để mở rộng diện tích khu đất trồng trọt.

C. Tạo ra các tương đương cây có thể chịu được thô hạn.

D. Áp dụng các biện pháp thủy lợi để ngăn cản khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp thúc bách là cần khai thác và sử dụng hợp lý và phải chăng tài nguyên + áp dụng những biện pháp thủy lợi

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: hiện nay, những vụ việc nào đã và đang ăn hiếp dọa cuộc sống thường ngày của người dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, số lượng dân sinh tăng nhanh.

B. Triệu chứng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật.

D. Phân bố dân cư không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung đột sắc tộc, đói nghèo, mắc bệnh => những thử thách lớn đang ăn hiếp dọa cuộc sống người dân châu Phi

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 9: lý do sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, dịch tật, tệ nạn thôn hội, mất cân bằng sinh thái sinh hoạt châu Phi là do?

A. Nợ quốc tế quá lớn, không có công dụng trả.

B. Vị hậu quả sự tách lột của công ty nghĩa tư bản trước kia.

C. Tình trạng tham nhũng, lãng phí kéo dài.

D. Dân số gia tăng quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc và tăng rất nhanh dẫn đến nhu yếu về vấn đề làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

=> trong những lúc nền kinh tế còn chậm cải cách và phát triển => tạo sức ép bự lên các vấn đề giải quyết việc làm, vị trí ở, bình yên lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn đến tình trạng nghèo đói, bệnh tật, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác quá mức cần thiết gây mất cân bằng sinh thái.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 10: nhấn xét đúng tuyệt nhất về hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Khoáng sản nhiều, đồng cỏ cùng rừng xích đạo diện tích s rộng lớn.

B. Tài nguyên và rừng vẫn bị khai thác quá mức.

C. Tài nguyên phong phú, rừng nhiều nhưng không được khai thác.

D. Trữ lượng to về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt phát nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên tài nguyên và rừng bị con bạn khai thác trên mức cho phép dẫn đến hết sạch cũng như các hậu quả không giống về môi trường xung quanh (như khu đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Như vậy, hiện trạng tài nguyên châu Phi bây chừ là khoáng sản rừng và tài nguyên bị khai thác quá mức.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 11: 1 trong những đặc điểm dân cư – làng mạc hội nổi bật của châu Phi là?

A. Dân số đông, tăng khôn cùng chậm.

B. Gia tăng dân số thoải mái và tự nhiên thấp.

C. Tỉ lệ thành phần nhóm bạn trên 60 tuổi cao.

Xem thêm: Bài Tập Trắc Nghiệm Công Dân 12 Có Đáp Án, 1000 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Gdcd Lớp 12 Có Đáp Án

D. Tuổi thọ vừa đủ thấp.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, dân sinh tăng nhanh, tuổi thọ mức độ vừa phải thấp