xephangvanban.com xin gửi tới bạn hiểu tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 chọn lọc, tất cả đáp án với các câu hỏi được soạn theo bài bác học không thiếu các nút độ: nhấn biết, thông hiểu, vận dụng, áp dụng cao khiến cho bạn ôn thi THPT đất nước môn Địa Lí đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý có đáp án

*

Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 12

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí lớp 12 ôn thi THPT non sông năm 2021

Chương 1: Địa lí trường đoản cú nhiên

Chương 2: Địa lí dân cư

Chương 3: Địa lí kinh tế

Chương 4: Địa lí những vùng gớm tế

Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài bác 1 (có đáp án)

Câu 1. Năm 1995 việt nam gia nhập tổ chức nào?

A. WTO

B. EU

C. ASEAN

D. NAFTA

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2. trên Đại hội lần trang bị VI năm 1986, Đảng cùng nhà vn đã có ra quyết định quan trọng

A. Đường lối thay đổi được xuất hiện và khẳng định

B. Tham gia hiệp hội các tổ quốc Đông phái mạnh Á

C. Có cơ chế đẩy táo bạo và cải tiến và phát triển ngành công nghiệp

D. Tham gia tổ chức triển khai WTO – Tổ chức thương mại thế giới

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3. Ngành đổi mới trước ngành công nghiệp và dịch vụ là

A. Nông nghiệp

B. Du lịch

C. Giao thông vận tải

D. Chăn nuôi

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4. việt nam là member thứ từng nào của WTO?

A. 149

B. 150

C. 151

D. 152

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 5. nước ta là thành viên của các tổ chức

A. ASEAN, APEC, ASEM, WB

B. ASEAN, EU, ASEM, WB

C. ASEAN, APEC, ASEM, NAFTA

D. ASEAN, EU, ASEM, WB

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: vn là thành viên của những tổ chức như Hiệp hội những nước Đông nam Á (ASEAN), Diễn đàn kinh tế quanh vùng châu Á – Thái bình dương (APEC), Diễn lũ hợp tác Á – Âu (ASEM), Ngân hàng nhân loại (WB). Còn EU – kết hợp châu Âu tuyệt NAFTA – Hiệp định thương mại dịch vụ mậu dịch Bắc Mĩ là hồ hết tổ chức vn không buộc phải là thành viên.


Câu 6. Từ trong thời hạn 1979 sẽ bắt đầu

A. Cải cách và phát triển mạnh các ngành công nghiệp trọng điểm

B. Manh nha công cuộc đổi mới kinh tế thôn hội

C. Gia nhập nhiều tổ chức triển khai trên ráng giới

D. Phát triển các vùng tài chính trọng điểm

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: SGK/7, địa lí 12 cơ bản.


Câu 7. WTO là tên viết tắt của tổ chức

A. Thương mại dịch vụ thế giới.

B. Quỹ chi phí tệ quốc tế.

C. Khu vực mậu dịch thoải mái châu Á.

D. Diễn bầy hợp tác các kinh tế tài chính châu Á -Thái Bình Dương.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: SGK/9, địa lí 12 cơ bản.


Câu 8. Ngành thương mại dịch vụ có sự trở nên tân tiến mạnh từ sau năm 2007 tới lúc này là do

A. Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu

B. Việt nam gia nhập WTO năm 2007

C. Mĩ vứt cấm vận sản phẩm & hàng hóa của Việt Nam

D. Việt nam trở thành thành viên của ASEAN

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Nguyên nhân khiến cho nước ta cải tiến và phát triển mạnh ngành thương mại dịch vụ từ trong thời gian 2007 đến lúc này là bởi năm 2007 vn trở thành thành viên sản phẩm công nghệ 150 của tổ chức thương mại quả đât (WTO) nên mở rộng buôn bán, xuất nhập khẩu với khá nhiều nước trên quả đât (từ châu Âu, lục địa châu mỹ đến các nước trong khu vực vực, châu Á).


Câu 9. Thành tựu đặc biệt nhất của công cuộc Đổi mới kinh tế tài chính xã hội ở vn là

A. Dân nhà hóa đời sống kinh tế tài chính – xã hội

B. Phạt triển kinh tế đồng đầy đủ giữa những dân tộc

C. Nước ta thoát ngoài tình trạng lớn hoảng tài chính – buôn bản hội kéo dài

D. Khắc phục và hạn chế được hậu quả của chiến tranh

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: SGK/10, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10. Đặc điểm nào dưới đây không đúng với sự vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế nước ta tiến trình hiện nay?

A. Cơ cấu kinh tế có di chuyển theo phía CNH - HĐH.

B. Khu vực nông - lâm - ngư nghiệp chiếm tỉ trọng lớn số 1 nhưng vẫn có xu thế giảm.

C. Tỉ trọng của công nghiệp và thành lập tăng nhanh nhất có thể trong cơ cấu tổ chức GDP.

D. Tỉ trọng ngành thương mại dịch vụ có xu thế giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: SGK/10-11, địa lí 12 cơ bản.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài 2 (có đáp án)

Câu 1: Điểm cực Bắc phần đất liền việt nam ở vĩ độ 23° 22" B tại buôn bản Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, trực thuộc tỉnh

A.Lào CaiB.Cao bằng

C.Hà GiangD.Lạng Sơn

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 2: Điểm cực Nam phần đất liền vn ở vĩ độ 8o30"N tại thôn Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A.Kiên GiangB.Cà Mau

C.An GiangD.Bạc Liêu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 3: Điểm rất Tây phần lục địa ở khiếp độ 102° 09"Đ tại làng Sín Thầu, thị trấn Mường Nhé, trực thuộc tỉnh

A.Lai ChâuB.Điện Biên

C.Sơn LaD.Hòa Bình

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 4: Điểm rất Đông phần lục địa ở kinh độ 102o24"Đ tại làng Vạn Thạch, thị trấn Vạn Ninh, thuộc tỉnh

A.Quảng NinhB.Bình Định

C.Phú YênD.Khánh Hòa

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản


Câu 5: việt nam có rộng 4600 km đường biên giới giới trên đất liền, gần kề với các nước

A.Trung Quốc, Mianma, Lào

B.Trung Quốc, Lào, Campuchia

C.Trung Quốc, Lào, Thái Lan

D.Trung Quốc, Lào, Campucia, Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.


Câu 6: Đường biên cương dài nhất trên khu đất liền nước ta là với

A.LàoB.Trung Quốc

C.CampuchiaD.Thái Lan

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: việt nam có rộng 4600 km đường biên giới giới trên đất liền, trong đó đường biên thuỳ Việt – Trung dài ra hơn nữa 1400 km, Việt – Lào dài gần 2120 km và Việt – Cam dài ra hơn nữa 1120 km.


Câu 7: Đường bờ biển của vn dài 3260 km, chạy từ

A.Tỉnh quang quẻ Ninh mang lại tỉnh Cà Mau

B.Tỉnh lạng sơn đế tỉnh giấc Cà Mau

C.Tỉnh tỉnh lạng sơn đến thức giấc Kiên Giang

D.Tỉnh quảng ninh đến thức giấc Kiên Giang

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản


Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A.Tỉnh Quảng TrịB.Thành phố Đà Nẵng

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 9: Huyện đảo Trường Xa trực thuộc

A.Thành phố Đà NẵngB.Tỉnh Quảng Nam

C.Tỉnh Khánh HòaD.Tỉnh Quảng Ngãi

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.


Câu 10: những nước xếp theo trang bị tự bớt dần về dộ dài đường giáp ranh biên giới giới bên trên đấ ngay tức khắc với nước ta là

A.Trung Quốc, Lào, Campuchia

B.Trung Quốc, Campuchia, Lào

C.Lào, Campuchia, Trung Quốc

D.Lào, Trung Quốc, Campuchia

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: việt nam có rộng 4600 km đường biên giới trên đất liền, trong đó đường biên cương Việt – Trung dài hơn 1400 km, Việt – Lào nhiều năm gần 2120 km cùng Việt – Cam dài thêm hơn nữa 1120 km. Như vậy, các nước xếp theo sản phẩm công nghệ tự sút dần về dộ dài đường biên giới giới trên đất liền với nước ta là Lào, trung hoa và Campuchia.


Trắc nghiệm Địa Lí 12 bài xích 4 (có đáp án)

Câu 1. lịch sử dân tộc hình thành và trở nên tân tiến lãnh thổ nước ta bao hàm mấy giai đoạn?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Lịch sử hình thành và phát triển lãnh thổ nước ta bao gồm 3 giai đoạn. Đó là tiến độ Tiền Cambri, Cổ xây đắp và Tân kiến tạo.


Câu 2. lịch sử dân tộc hình thành và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm những quá trình nào dưới đây?

A. Chi phí Cambri, cổ xây đắp và đại trung sinh.

B. Cổ loài kiến tạo, tân xây dựng và đại trung sinh.

C. Tiền Cambri, Cổ thi công và tân con kiến tạo.

D. Tân loài kiến tạo, tiền Cambri với đại trung sinh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Lịch sử xuất hiện và cải cách và phát triển lãnh thổ nước ta bao hàm 3 giai đoạn. Đó là quy trình Tiền Cambri, Cổ kiến thiết và Tân loài kiến tạo.


Câu 3. tiến trình cổ nhất, kéo dãn nhất nước ta là quy trình tiến độ nào dưới đây?

A. Tiền Cambri.

B. Cổ con kiến tạo.

C. Đại trung sinh.

D. Tân kiến tạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn cổ nhất, kéo dãn dài nhất việt nam là quá trình Tiền Cambri (cách đây khoảng 2,5 tỉ năm).


Câu 4. dấu vết còn còn sót lại của quy trình Tiền Cambri ở nước ta là

A. Dãy Bạch Mã, Kon Tum.

B. Dãy Hoàng Liên Sơn, Kon Tum.

C. Khối nền cổ Kon tum, phái nam Bộ.

D. Phái mạnh Bộ, Hoàng Liên Sơn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giai đoạn tiền Cambri là tiến độ cổ độc nhất vô nhị và kéo dãn nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển phạm vi hoạt động Việt Nam. Những đá trở nên chất cổ độc nhất ở vn được phát hiện ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi từ thời điểm cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 5. tiến độ Tiền Cambri kéo dãn dài ở việt nam khoảng

A. 1,5 tỉ năm.

B. 2 tỉ năm.

C. 2,5 tỉ năm.

D. 3 tỉ năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Ở Việt Nam, quy trình Tiền Cambri được xem là giai đoạn sinh ra nền móng ban đầu của lãnh thổ. Các đá biến chuyển chất cổ tốt nhất ở việt nam được phát hiện tại ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn gồm tuổi cách đó 2,5 tỉ năm.


Câu 6. triệu chứng cứ cho thấy lãnh thổ nước ta được sinh ra trong quá trình Tiền Cambri là

A. Sự xuất hiện của những hoá thạch san hô ở nhiều nơi.

B. Sự có mặt của các hoá thạch than ở những nơi.

C. Đá biến hóa chất tất cả tuổi 2,3 tỉ năm được tìm thấy sống Kon Tum.

D. Các đá trầm tích biển khơi phân bố rộng rãi trên cả nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri là tiến độ cổ tuyệt nhất và kéo dãn dài nhất trong lịch sử vẻ vang phát triển giáo khu Việt Nam. Những đá đổi thay chất cổ nhất ở vn được phát hiện nay ở Kon Tum, Hoàng Liên Sơn bao gồm tuổi cách đây 2,5 tỉ năm.


Câu 7. tiến trình Tiền Cambri hoàn thành ở vn cách đây

A. 542 năm.

B. 425 năm.

C. 524 năm.

D. 452 năm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giai đoạn tiền Cambri diễn ra ở nước ta trong suốt thời gian khoảng 2 tỉ năm và ngừng cách trên đây 542 triệu năm.


Câu 8. quá trình Tiền Cambri chỉ ra mắt trong một phạm vi không lớn trên phần lãnh thổ vn hiện nay, đó là quanh vùng nào dưới đây?

A. Hoàng Liên Sơn, Bắc Trung Bộ.

B. Khối nền cổ Kon Tum, phái nam Bộ.

C. Hoàng Liên Sơn, Trung Trung Bộ.

D. Trung Trung Bộ, Đông Bắc Bộ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giai đoạn chi phí Cambri chỉ ra mắt chủ yếu ở một số nơi, tập trung ở khu vực cao Hoàng Liên Sơn và Trung Trung bộ nước ta.


Câu 9. Ở Việt Nam, quy trình Tiền Cambri được xem là

A. Quy trình tiến độ hình thành nền móng ban đầu của lãnh thổ.

B. Tiến độ hình thành yêu cầu lãnh thổ vn bây giời.

C. Quá trình đầu và ở đầu cuối hình thành buộc phải lãnh thổ.

D. Giai đoạn khiến cho nền móng kiên cố cho lãnh thổ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Ở Việt Nam, tiến độ Tiền Cambri được xem như là giai đoạn có mặt nền móng ban sơ của lãnh thổ.


Câu 10. Các phân tích địa chất mới nhất xác minh Trái Đất được sinh ra từ phương pháp đây

A. 3,5 tỉ năm.

B. 4,6 tỉ năm.

C. 5,5 tỉ năm.

D. 2,5 tỉ năm.

Xem thêm: 63 Câu Trắc Nghiệm Giải Tích 12 Chương 1 2 Chọn Lọc, Có Đáp Án

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Các nghiên cứu địa chất mới nhất xác minh Trái Đất được có mặt từ cách đây 4,6 tỉ năm. Phần lớn thời gian của lịch sử hào hùng Trái Đất thuộc nhì đại: Thái cổ (Ackêôzôi) xong xuôi cách đây khoảng 2,5 tỉ năm và tiếp theo sau là Nguyên sinh (Prôtêrôzơi) chấm dứt cách đây 542 triệu năm.


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3