Trắc nghiệm GDCD 12 bài 1 (có đáp án): pháp luật đời sống (phần 7)

Câu 66.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm gdcd 12 bài 1 có đáp án

luật pháp ở bất kỳ xã hội nào thì cũng đều mang

A. Tính giai cấp và tính kế hoạch sử.

B. Bản chất giai cấp và thực chất thời đại.

C. Bạn dạng chất thống trị và bản chất xã hội.

D. Bản chất của thống trị chiếm bạn hữu trong thôn hội.

Hiển thị đáp án

Câu 67. các quy phi pháp luật bởi vì nhà nước phát hành phù hợp với ý chí của giai cấp cầm quyền cơ mà nhà nước kia là đại diện thay mặt thể hiện nay điều gì ?

A. Bản chất xã hội của pháp luật

B. Bạn dạng chất kẻ thống trị của pháp luật

C. Tính nên chung của pháp luật.

D. Tính quy phạm thông dụng của pháp luật.

Hiển thị đáp án

Câu 68. điều khoản do Nhà nước ta xây dựng và phát hành thể hiện nay ý chí, nhu cầu, tiện ích của ;

A. Đa số nhân dân.

B. Tất cả mọi người.

C. Đảng cộng sản.

D. ách thống trị công nhân.

Hiển thị đáp án

Câu 69. mặt cạnh bản chất giai cấp, luật pháp còn mang ban chất

A. Dân tộc bản địa

B. Xóm hội

C. Thời đại

D. Nhân loại

Hiển thị đáp án

Câu 70. những quy phạm pháp luật bắt mối cung cấp từ

A. Lợi ích của thống trị cầm quyền

B. Nhu cầu, ý chí của nhà nước.

C. Trong thực tiễn đời sống làng hội.

D. Nhu cầu phát triển kinh tế đất nước.

Hiển thị đáp án

Câu 71. Nhân định nào dưới đây nói lên mối quan hệ giữa luật pháp và đạo đức?

A. Lao lý là đạo đức về tối đa, đạo đức nghề nghiệp là pháp luật tối thiểu.

B. Đạo đức là quy định tối đa, luật pháp là đạo đức buổi tối thiểu.

C. Pháp luật được tiến hành bằng chống chế, đạo đức nghề nghiệp được triển khai tự giác.

D. điều khoản và đạo đức nghề nghiệp tồn tại tuy nhiên song, đều sở hữu vai trò quan liêu trọng.

Hiển thị đáp án

Câu 72. quy định là một phương tiện đặc thù để thực hiện và bảo vệ

A. Xóm hội

B. Những giá trị đạo đức

C. Đất nước

D. Các công dân.

Hiển thị đáp án

Câu 73. Giữa đạo đức và luật pháp có điểm thông thường là đều

A. Gíup công ty nước cai quản lí làng hội hiệu quả

B. Thể hiện, đảm bảo an toàn các quý hiếm nhân văn và vì nhỏ người.

C. Cần phải được giáo dục, thịnh hành cho những người.

D. ảnh hưởng tác động làm biến đổi hành vi của con người.

Hiển thị đáp án

Câu 74. Điều 185 Bộ khí cụ Hình sự năm năm ngoái quy định "Tội ngược đãi hoặc quấy rầy ông bà, cha mẹ, vợ chồng, nhỏ cháu hoặc người có công nuôi dưỡng mình" là biểu tượng của mối quan hệ giữa quy định và

A. Văn hóa truyền thống

B. Dân tộc

C. Đạo đức

D. Truyền thống

Hiển thị đáp án

Câu 75. Khoản 1 Điều 319 Bộ dụng cụ Hình sự năm năm ngoái quy định "Người nào đào phá mồ mả, chiếm phần đoạt những dụng cụ để sinh hoạt trong mộ, trên chiêu mộ hoặc tất cả hành vi khác xâm phạm thi thể, mô mả, hài cốt, thì bị phạt cải tạo không kìm hãm đến 02 năm hoặc phạt tù nhân từ 03 tháng mang đến 02 năm" là biểu thị cho quan hệ giới tính giữa quy định và

A. Phong tục

B. Văn hóa

C.Tập quán

D. Đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 76. nhà quá nghèo, mẹ hiện nay đang bị bệnh nặng, A đã mang trộm tài chính một nhà thuộc xóm để đưa mẹ đi chữa bệnh. Vào trường hòa hợp này, hành động của A

A. Vừa vi phạm pháp luật vừa vi phạm đạo đức

B. Chỉ vi phi pháp luật, không vi phạm luật đạo đức.

C. Là vi phi pháp luật nhưng có thể tha thứ.

D. Cho biết thêm pháp luật pháp và đạo đức

Hiển thị đáp án

Câu 77. tất cả các nhà nước hầu hết quản lí xóm hội chủ yếu bằng

A. Giáo dục đào tạo

B. Công an, quân đội.

C. Pháp luật.

D. Chế độ và mệnh lệnh.

Hiển thị đáp án

Câu 78. nhà nước dựa vào đâu nhằm vừa pháp huy được quyền lực của mình, vừa kiểm tra, kiểm soát được các buổi giao lưu của mọi cá nhân, tổ chức triển khai , cơ quan

A. Giáo dục, thuyết phục.

B. Pháp luật.

C. Nhà trương, chính sách.

D. Cơ sở thi pháp luật.

Hiển thị đáp án

Câu 79. Đối với công ty nước, phương thức quản lí dân công ty và tác dụng nhất là quản lí lí bằng.

A. Động viên, thuyết phục

B. Pháp luật

C. Tuyên truyền, giáo dục

D. Đạo đức.

Hiển thị đáp án

Câu 80. Quyền và ích lợi hợp tác của công dân luôn được điều khoản quy định và

A. Ghi nhân

B. Bảo vệ

C. Chính thức

D. Tôn trọng

Hiển thị đáp án

Câu 81. Để đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân một cách tác dụng nhất, công dân cần:

A. Luôn luôn cảnh rác

B. Có khá nhiều tiền

C. Luôn luôn luôn thận trọng.

D. Dựa vào quy định

Hiển thị đáp án

Câu 82. H đã ra quyết định chia tay với M sau một thời gian yêu nhau. Tiếp nối M đã liên tục dùng hình ảnh , video clip quay cảnh sắc hệ giữa trung tâm của 2 con người khi con đang yêu thương nhau để tống chi phí H và rình rập đe dọa nếu H không đáp ứng yêu ước sẽ phạt tán những hình ảnh, đoạn clip lên mạng làng hội. Trong trường đúng theo này , H cần làm gì để bảo đảm an toàn quyền tiện ích hợp pháp của bản thân ?

A. Im lặng và kín đáo đáp ứng những yêu ước của M.

B. Kiên quyết không thỏa mãn nhu cầu yêu ước của M.

C. Chuyển khoản theo yêu ước của M với điều kiện M phải xóa bỏ các hình ảnh, video liên quan mang lại mình.

D. Kín đáo báo công an giải quyết.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 83. ban ngành nhà nước có thẩm quyền phải căn cứ vào đâu nhằm buộc những chủ thể vi bất hợp pháp luật phải chịu trách nhiệm pháp lí về hành vi của mình ?

A.Quyền lực của bản thân mình

B. Pháp luật

C. Chế độ của mình.

D. Hành vi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 84. Uỷ ban quần chúng B đã ban hành quyết định chống chế buộc công ty A buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng sai so với kiến thiết đã được phê duyệt trên giấy tờ phép xây dựng. Trong trường phù hợp này, lao lý đã mô tả vai trò nào bên dưới đây?

A. Phương tiện đi lại để công ty nước quản ngại lí thôn hội.

B. Phương tiện đi lại để công dân tiến hành quyền, tác dụng hợp pháp của mình.

C. Phương tiện để công dân đảm bảo an toàn quyền, ích lợi hợp pháp của mình.

D. Phương tiện để công ty nước đảm bảo an toàn quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 85. Uỷ ban quần chúng. # phường X đã lập viên bạn dạng xử phạt vi phạm luật hành chủ yếu và đình chỉ thi công đối với công trình đang kiến tạo mà không tồn tại giấy phép kiến thiết của ông T. Vào trường hòa hợp này,pháp chế độ đã trình bày vai trò nào sau đây ?

A. Phương tiện để bên nước quản ngại lí làng hội.

B. Phương tiện đi lại để công dân thực hiện quyền, tiện ích hợp pháp của mình.

C. Phương tiện để công dân bảo vệ quyền, tác dụng hợp pháp của mình.

D. Phương tiện để đơn vị nước bảo đảm an toàn quyền, ích lợi hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 86. sau khoản thời gian ủy ban nhân dân huyện A ra đưa ra quyết định trái điều khoản về việc thu hồi 300 mét vuông đất trong phòng bà T giao cho công ty Đ. Bà T sẽ nộp đối kháng khởi khiếu nại lên toàn án nhân dân tối cao nhân dân thị trấn A đòi Uỷ ban nhân dân huyện A cần hủy bỏ quyết định thu hồi đất trái điều khoản nêu trên. Vào trường đúng theo này, bà T sẽ dựa vào quy định để

A. Ngăn ngừa hành vi trái pháp luật

B. Tiến hành quyền tố cáo của mình

C. địa chỉ vai trò quản lí của nhà nước.

D. đảm bảo an toàn quyền, ích lợi hợp pháp của mình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 87. Ông B mang lại ông H thuê nhà đặt ở và tởm doanh. Sau khi hoàn thành hợp đồng, ông B đã nhiều lần đòi nhà nhưng ông H không chịu trả lại nhà cho ông B. Trong trường thích hợp này , ông B cần phải làm cái gi ?

A.Mời công an cho giải quyết

B. Kêu người đến xua đuổi ông H ra khỏi nhà đất của mình

C. điều đình với ông H nhằm gia hạn hợp đồng thêu nhà.

D. Làm 1-1 khởi khiếu nại ôn H lên tand nhân dân huyện để đòi lại nahf.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 88. Bà M mang đến ông D cạnh nhà vay 200 triệu đồng, ông D đang viết giấy vay mượn tiền và ghi rõ thời hạn trả. Đến thời hạn trả chi phí , bà M đã những lần mang đến đòi nhưng lại ông D không chịu trả tiền cho bà M. Vào trường phù hợp này, bà M đề nghị phải làm gì ?

A. Nhờ vào công an giải quyết

B. Dựa vào Uỷ ban dân chúng phường giải quyết.

C. Thuê fan chuyên đòi nợ thuê cho tìm ông D đòi nợ góp mình

D. Làm đối chọi khởi khiếu nại ông D lên toàn án nhân dân tối cao nhân dân quận nhằm đòi lại tiền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 89. A cùng B yêu thương nhau và ước ao kết hôn cùng với nhau tuy thế bị mái ấm gia đình 2 bên phản đối với lí vì chưng là giữa hai người dân có quan hệ họ hàng. A cùng B vẫn quyết định kết hôn với nhau với lí vì quan hệ bọn họ hàng thân hai fan đã quanh đó phạm vi năm đời, cho nên việc kết hôn thân họ không vi phạm luật quy định của Luật hôn nhân và gia đình. Vào trường phù hợp này, pháp luật là phương tiện để A cùng B

A. Thuyết phục nhị bên mái ấm gia đình chấp nhận

B. đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

C. Chưng bỏ lí do quán triệt của phía hai bên gia đình.

D.Thách thức sự quán triệt của phía hai bên gia đình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 90. toàn án nhân dân tối cao nhân dân tp H mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phát bị cáo V 5 năm tù đọng giam về tội “Lợi dụng những quyền tự do dân công ty xâm phạm lợi ích của đơn vị nước, quyền, công dụng hợp pháp của tổ chức, công dân” theo phương tiện tại Điều 258 , khoản 2 – Bộ lao lý hình sự. Trong trường thích hợp này điều khoản đã diễn đạt vai trò là phương tiện đi lại để nhà nước

A. Quản lí lí thôn hội’

B. Trừng phạt bạn phạm tội

C. Cai quản lí công dân

D.Thể hiện tại quyền lực

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 91. tòa án nhân dân nhân dân tỉnh giấc A mở phiên tòa xét xử với tuyên phân phát bị cáo Nguyễn Văn C 14 năm tù hãm về những tội “ chiếm tài sản” cùng “cố ý gây thương tích”. Trong trường thích hợp này , lao lý đã bộc lộ vai trò là phương tiện đi lại để bên nước.

A. Quản lí buôn bản hội

B.trừng phạt fan phạm tội

C. Quản lí lí công dân

D. Biểu hiện quyền lực.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 92. Pháp luật có đặc điểm là

A. Vì sự phát triển của xã hội.

B. Bắt nguồn từ thực tiễn đời sống xã hội.

C. Pháp luật có tính quy phạm phổ biến.

D. Sở hữu bản chất giai cấp và bản chất xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 93. Bản chất xã hội của pháp luật thể hiện ở pháp luật

A. được ban hành vì sự phát triển của xã hội.

B. Phản ánh những nhu cầu, lợi ích của các tầng lớp vào xã hội.

C. Bảo vệ quyền tự do, dân chủ rộng rãi đến nhân dân lao động.

D. Bắt nguồn từ xã hội, vày các thành viên của xã hội thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 94. Những chuẩn chỉnh mực đạo đức ra làm sao được đơn vị nước đưa vào những quy định của pháp luật?

A. Có tính phổ biến, quyền lực chung.

B. Tương xứng với sự trở nên tân tiến và tân tiến xã hội.

C. Phản ánh phong tục tập cửa hàng của từng vùng miền.

D. Bao gồm tính phổ biến, cân xứng với sự phát triển và văn minh xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 95. người dân có hành vi trộm cắp phải chịu trách nhiệm pháp lý hay nhiệm vụ đạo đức?

A. Nhiệm vụ pháp lý.

B. Chưa hẳn chịu trọng trách nào cả.

Xem thêm: Câu Hỏi Trắc Nghiệm Toán 11 Có Đáp Án Và Lời Giải Chi Tiết, Bài Tập Trắc Nghiệm Toán 11

C. Cả trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm đạo đức.

B. Chỉ chịu trách nhiệm đạo đức trường hợp trộm cắp tài sản có cực hiếm nhỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ bài xích trướcBài sau ❯
*

giáo dục đào tạo cấp 1, 2
giáo dục đào tạo cấp 3